Thứ hai, 17/7/2017 | 11:35 GMT+7
|

Bộ ba MSN lần đầu tiên cùng nhau thi đấu giao hữu mùa hè

Sau ba năm sát cánh, Messi, Suarez và Neymar chuẩn bị có lần đầu tiên thi đấu giao hữu hè.

111 bàn thắng của Messi, Suarez, Neymar mùa giải 2016/17

Messi, Suarez và Neymar bắt đầu thi đấu cùng nhau từ năm 2014. Đó là thời điểm đội chủ sân Nou Camp bỏ ra khoảng 100 triệu đôla để mua Suarez từ Liverpool. Tuy nhiên họ chưa bao giờ có mặt đầy đủ trong các chuyến du đấu hè của Barca. 

Khi mới về Barca, Suarez không thể thi đấu do chịu án treo giò. Để răn đe hành động cắn Giorgio Chiellini, FIFA cấm tiền đạo người Uruguay đến tháng 10/2014.

bo-ba-msn-lan-dau-tien-cung-nhau-thi-dau-giao-huu-mua-he

Neymar và Messi mới trở lại tập trung với đồng đội. Ảnh: Marca

Neymar cũng không có mặt trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải 2014-2015. Tiền đạo người Brazil dính chấn thương lưng từ World Cup diễn ra một tháng trước đó.

Anh tiếp tục vắng mặt trong giai đoạn chuẩn bị của hai mùa giải sau, vì chấn thương hè 2015 và tham dự Olympic 2016. Để lấp chỗ trống, Barca lần lượt sử dụng Pedro, Munir, Sandro và Turan.

Hè năm nay, Messi, Suarez và Neymar sẽ cùng nhau du đấu lần đầu tiên. Barca sẽ lần lượt gặp Juventus, Man Utd và Real tại ICC Cup.

Thanh Quý

 
 
 
 

Những bài học rút ra cho Chelsea sau trận thua Bayern  

Chelsea bị thủng lưới ba bàn chỉ sau chưa đầy nửa tiếng thi đấu, với nguyên nhân chính đến từ cách bố trí nhân sự của HLV Antonio Conte.