Thứ ba, 6/6/2017 | 08:00 GMT+7
|

Guardiola: 'Tôi và Zidane giống nhau ở kiểu tóc'

HLV người Tây Ban Nha hài hước nói về người đồng nghiệp đang rất thành công ở Real Madrid.

Guardiola vừa trở lại Tây Ban Nha, dự giải golf tưởng niệm huyền thoại Johan Cruyff. Tại đây, ông có những chia sẻ về đội bóng cũ Barca cũng như Zinedine Zidane - HLV vừa giúp Real năm thứ hai liên tiếp vô địch Champions League, đồng thời soán ngôi của Barca ở La Liga. 

"Cậu ta và tôi giống nhau ở kiểu tóc", Pep nói đùa. "Tôi mừng cho Zidane vì thành công mà cậu ấy đạt được. Là cầu thủ, cậu ấy là một trong những người giỏi nhất tôi biết. Những kết quả đã nói lên sự thành công của cậu ấy ở vị trí HLV".

guardiola-toi-va-zidane-giong-nhau-o-kieu-toc

Guardiola nể phục với những gì anh bạn "hói" Zidane đang làm ở Real.

Đội bóng cũ của Guardiola, Barca, vừa trải qua một mùa giải không thành công khi chỉ giành được danh hiệu Cup Nhà vua. Tuy nhiên, Guardiola cho rằng đó vẫn là một trong những đội bóng mạnh ở châu Âu và không cần thay đổi quá nhiều để giành chức vô địch Champions League.

Nhà cầm quân người Tây Ban Nha đưa ra dẫn chứng là Man City của ông đã hai lần chịu đựng Barca khi gặp nhau ở Champions League mùa vừa qua. "Họ vẫn là đội bóng không thể ngăn cản", Guardiola nhận xét.

Ông cũng đồng thời cho rằng đội bóng cũ đã có quyết định tuyệt vời khi mời Ernesto Valverde về thay thế Luis Enrique. "Ernesto là bạn tốt của tôi", Guardiola chia sẻ. "Chúng tôi khá thân nhau và tôi tin anh ấy sẽ thành công. Đó là quyết định tuyệt vời của Barca. Ernesto vẫn sẽ là anh ấy. Điều đó được thể hiện ở Hy Lạp, Valencia hay Bilbao. Anh ấy là người hiểu biết".

Kim Nông

 
 
 
 

AC Milan và ánh bình minh đang ló rạng ở San Siro  

Chi gần 250 triệu đôla từ đầu hè, đội bóng áo sọc đỏ đen đang nỗ lực lột xác trong sự sửng sốt của cả châu Âu.