Thứ hai, 5/6/2017 | 11:34 GMT+7
|

Messi: 'Enrique nói tôi là cầu thủ hay nhất lịch sử'

Siêu sao người Argentina tri ân thầy cũ Luis Enrique trong việc hồi sinh Barca cũng như khơi dậy niềm cảm hứng chơi bóng cho anh.

Luis Enrique giành chín chiếc Cup, trong tổng số 13 danh hiệu có thể, dù chỉ nắm quyền ba năm ở Barca. Số này bao gồm cú ăn ba nổi tiếng ngay trong mùa giải đầu tiên ông đến Nou Camp.

"Enrique tạo động lực để chúng tôi trở lại là một đội bóng vĩ đại. Chính ông ấy đã thúc đẩy chúng tôi chiến đấu", Messi gửi lời tri ân đến Enrique trên tạp chí bóng đá Four Four Two.

messi-enrique-noi-toi-la-cau-thu-hay-nhat-lich-su

Dưới sự dẫn dắt của Luis Enrique, Messi có Quả bóng vàng thứ năm trong sự nghiệp

Trước khi Enrique ra đi đã có những tin đồn cho rằng giữa ông và Messi có những mâu thuẫn không thể hòa giải. Tuy nhiên, theo siêu sao người Argentina, đó là những đồn thổi vô căn cứ. "Sau chiến thắng 3-2 trên sân Real Madrid hồi tháng Tư, ông ấy đã nói rằng tôi là cầu thủ hay nhất lịch sử bóng đá thế giới", Messi thổ lộ.

Không chỉ tạo dấu ấn với tập thể, cựu HLV Roma còn góp phần giúp Messi chấm dứt cơn khát Quả Bóng Vàng bằng cách đánh bại đối thủ số một Cristiano Ronaldo năm 2015. 

"Chúng tôi đã ở thời điểm tồi tệ, nhưng khi Enrique đến Nou Camp, ông ấy đã giúp chúng tôi chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất. Enrique cho chúng tôi khao khát trở thành đội bóng vĩ đại một lần nữa", Messi nhấn mạnh. 

Thắng Nguyễn

 
 
 
 

AC Milan và ánh bình minh đang ló rạng ở San Siro  

Chi gần 250 triệu đôla từ đầu hè, đội bóng áo sọc đỏ đen đang nỗ lực lột xác trong sự sửng sốt của cả châu Âu.