Thứ bảy, 21/7/2012 | 07:17 GMT+7
|

Real không có phương án B cho vụ Modric

Nhà vô địch La Liga đang chơi trò mèo vờn chuột trong cuộc đàm phán kéo dài và phức tạp với Tottenham về tiền vệ ngôi sao người Croatia.

Tottenham đang làm tất cả để ép giá, kiếm được nhiều tiền nhất có thể từ Modric. Bản thân tiền vệ người Croatia thì từng hơn một lần công khai mong muốn đầu quân cho Real và đang biểu tình, bỏ tập ở Tottenham để gây sức ép đòi ra đi.

Real không hề sốt ruột khi phải chờ đợi. Chủ tịch Tottenham Daniel Levy nổi tiếng rắn mặt trên bàn đàm phán, từng từ chối đề nghị trị của Chelsea mua Modric với giá 50 triệu euro hè năm ngoái. Nhưng người đứng đầu Real Florentino Perez không phải tay mơ.

Florentino-Perez-1342829564_480x0.jpg
Perez có thừa kinh nghiệm, độ lọc lõi để đấu với Tottenham trong thương vụ Modric.

Kể từ lần đầu đắc cử Chủ tịch Real năm 2000, Perez chẳng lạ gì những vụ tương tự và luôn biết cách làm thế nào để đưa những cầu thủ ông muốn về sân Bernabeu. Chiêu thức từng được ông và cộng sự sử dụng rất nhiều lần, nhưng chưa hề lỗi thời trong những trường hợp tương tự Modric hiện tại là Real sẽ tiếp xúc với cầu thủ, đạt được thỏa thuận cá nhân trước, ra một cái giá họ cho là hợp lý và chờ đợi. Tự bản thân cầu thủ được Real liên hệ sẽ làm tất cả những gì có thể để gây sức ép, buộc đội bóng chủ quản phải đồng ý để anh tới sân Bernabeu.

Theo Marca, Real tin tưởng kiểu gì họ cũng sẽ có Modric trước khi thị trường chuyển nhượng hè này đóng cửa vào ngày cuối cùng tháng 8. Nhưng ngay cả nếu vụ Modric đổ bể, Real sẽ không vội vàng tìm kiếm một tiền vệ dẫn dắt lối chơi khác để thay thế. Mourinho và ban lãnh đạo Real đã thống nhất rằng nếu không mua được trụ cột của Tottenham, ngôi sao thất sủng Kaka sẽ được trao cơ hội thêm một mùa nữa.

Theo khả năng xấu nhất này, dù không có cầu thủ mà Mourinho muốn, Real vẫn có thể xoa tay hài lòng, ít nhất về khía cạnh tài chính, về kỳ chuyển nhượng hè 2012. Họ đang thực hiện rất tốt việc tinh giản đội ngũ và đến giờ đã thu về 19,5 triệu euro từ việc bán người thừa và lúa non. Cụ thể, Real kiếm 3,5 triệu euro khi bán Altintop cho Galatasaray, 11 triệu euro cho thương vụ kép bán cặp Gago - Canales cho Valencia, 5 triệu từ Dani Carvajal - tài năng của đội trẻ Castilla cho Leverkusen.

Trong khi Real vẫn chưa tiêu xu nào từ đầu hè, con số 19,5 triệu euro có thể tăng lên, nếu Real tìm được người mua nốt hai món hàng cần thanh lý là  trung vệ Ricardo Carvalho và tiền vệ trung tâm Nuri Sahin.

Minh Kha

 
 
 
 

Juventus mua công thần thất sủng của PSG  

Blaise Matuidi vượt qua phần đầu cuộc kiểm tra y tế, sắp ra mắt trong màu áo nhà vô địch Serie A trong hôm nay 17/8.