Thứ năm, 30/6/2016 | 08:14 GMT+7
|

Real là CLB có cầu thủ ghi nhiều bàn nhất trước tứ kết Euro

Ba cầu thủ gồm Ronaldo, Bale và Modric đang có tổng cộng sáu bàn tại vòng chung kết giải vô địch châu Âu cấp đội tuyển.

Với ba bàn của Bale, hai của Ronaldo và một của Modric, Real là CLB có tổng thành tích ghi bàn cao nhất trước vòng tứ kết. Đối thủ cùng thành phố của Real, Atletico xếp thứ hai với bốn bàn nhờ công Griezmann (3 bàn) và Yannick Carrasco (1).

real-la-clb-co-cau-thu-ghi-nhieu-ban-nhat-truoc-tu-ket-euro

Ronaldo, Bale và Modric đang phất cao ngọn cờ Real trên đấu trường quốc tế. Ảnh: Reuters

Juventus cũng đồng xếp thứ hai với bốn bàn. Trong đó có ba bàn thuộc về Morata và một của Chiellini.

Thành tích trên chỉ tính dựa trên danh sách cầu thủ thi đấu cho CLB mùa giải 2015-2016. Trên thực tế, Morata mới chuyển từ Juventus về Real.

Có sáu CLB sở hữu ba bàn gồm Fiorentina, Inter, Norwich City, Fenerbahce, Besiktas và Bursaspor. Barca mới có hai bàn nhờ công Iniesta và Pique.

Xét về giải đấu, Ngoại hạng Anh có nhiều bàn nhất: 22. La Liga mới có 14 bàn, tiếp theo là Serie A với 13 bàn. Giải vô địch Thổ Nhĩ Kỳ gây bất ngờ khi xếp thứ tư với 11 bàn, trong khi Bundesliga mới có sáu bàn.

Giải vô địch Bồ Đào Nha có bốn bàn, gấp đôi so với thành tích của Ligue 1. Ngay cả giải hạng hai Đức cũng có hai bàn như Ligue 1.

Kim Thành

 
 
 
 

AFF: ‘Không thể can thiệp chuyện Malaysia tự chọn bảng đấu tại SEA Games’

Theo Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á Ahmad Azzuddin, yêu cầu kỳ quặc của Malaysia có được thay đổi hay không phụ thuộc vào Hội đồng Olympic.