Thứ bảy, 10/6/2017 | 15:30 GMT+7
|

Real Madrid bầu Chủ tịch trong hè 2017

Florentino Perez nhiều khả năng nối dài nhiệm kỳ làm Chủ tịch khi không có đối thủ nào đủ sức đe dọa chiếc ghế của ông.

real-madrid-bau-chu-tich-trong-he-2017

Real dưới thời Perez (trái) đang có những thành công tột bậc. 

Trên trang chủ, Real Madrid thông báo các ứng viên cho chức Chủ tịch nhiệm kỳ mới sẽ có thời gian chín ngày, từ 9/6 đến 18/6, để nộp hồ sơ và hoàn tất các thủ tục với hội đồng bầu cử. Nếu có nhiều hơn một ứng viên, đội bóng sẽ tiến hành bầu cử và các thành viên CLB được phép gửi phiếu bầu qua đường bưu điện.

Theo tờ Marca, trong cuộc bầu cử lần này Chủ tịch đương nhiệm Florentino Perez gần như "một mình một ngựa". Uy tín của nhà tư bản ngành xây dựng tăng rất cao sau cuộc bầu cử năm 2013, với ba danh hiệu Champions League và một lần vô địch La Liga.

Tính tổng cộng hai giai đoạn làm Chủ tịch, Perez đã có 14 năm ngồi ghế cao nhất tại Bernabeu. Nếu đắc cử trong cuộc bỏ phiếu năm nay, ông sẽ có cơ hội ghi thêm nhiều dấu ấn trong lịch sử Real.

Một ngày sau thời hạn đăng ký ứng viên, chưa có ai muốn chạy đua với Chủ tịch Perez. Marca cho biết, một số người đã chỉ trích cuộc bầu cử năm nay của Real là thiếu tính dân chủ.

Để có thể trở thành ứng viên cho chức Chủ tịch Real, các đối thủ của Perez phải đảm bảo hai yếu tố: là nhân vật nổi tiếng, có tính công chúng đối với CLB trong hai thập kỷ và sở hữu 84 triệu đôla tiền mặt ở các ngân hàng Tây Ban Nha.

Thắng Nguyễn

 
 
 
 

Dortmund mừng Gotze trở lại bằng trận thắng đậm  

Cựu thần đồng bóng đá Đức đá trận chính thức đầu tiên sau sáu tháng, góp một đường kiến tạo, khi Dortmund hạ chủ nhà Wolfsburg 3-0.

SLNA vô địch giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2017

Giành chiến thắng 3-0 trước Gia Bảo Hải Dương ở chung kết, đội bóng trẻ xứ Nghệ lên ngôi vô địch giải U11 quốc gia tranh Cup Fami Kids 2017.