Thứ ba, 14/2/2017 | 15:48 GMT+7
|

Real thành công trong việc ngăn Barca đá chung kết tại Bernabeu

LĐBĐ Tây Ban Nha vừa chọn sân Vicente Calderon làm nơi tổ chức trận chung kết Cup Nhà Vua, thay vì Bernabeu như ý muốn của Barca và Alaves.

Trước khi quyết định được đưa ra, Barca và Alaves, hai đội có mặt trong trận chung kết, muốn chơi trên sân trung lập có sức chứa lớn nhất. Sân Bernabeu của Real là lựa chọn lý tưởng với sức chứa khoảng 80.000 khán giả.

Tuy nhiên, việc chọn Bernabeu đã vấp phải ý kiến phản đối mạnh mẽ từ đội chủ nhà Real Madrid. Để ngăn trận chung kết tổ chức tại đây vào ngày 27/5, Chủ tịch Florentino Perez đưa ra thông tin có kế hoạch sửa chữa vào cùng thời điểm.

Phía Alaves cũng muốn tổ chức trận chung kết trên sân San Mames của Bilbao nhưng không thành công. Sân này sẽ là nơi diễn ra đêm nhạc của nhóm Guns & Roses vào ngày 27/5.

real-thanh-cong-trong-viec-ngan-barca-da-chung-ket-tai-bernabeu

Sân Vicente Calderon có sức chứa nhỏ hơn so với Bernabeu. Ảnh: DS

Sau khi cân nhắc, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha quyết định chọn sân Vicente Calderon của Atletico Madrid. Sân này có sức chứa khoảng 55.000 khán giả.

Năm ngoái, trận chung kết Cup Nhà Vua cũng diễn ra tại Calderon. Khi đó, Barca thắng Sevilla với tỷ số 2-0 nhờ hai bàn của Alba và Neymar trong hiệp phụ.

Hạnh Nguyên

 
 
 
 

Ozil bị xem là 'vật tế thần cho kết quả tồi tệ của Arsenal'  

Người đại diện Erkut Sogut của tiền vệ người Đức cho rằng thân chủ đã bị biến thành “con dê tế thần” cho những kết quả yếu kém của Arsenal, trong đó có thảm bại 1-5 trước Bayern.

Thợ nề Collins sẽ nghỉ việc để uống mừng nếu hạ Arsenal ở Cup FA

Jamie Collins, đội trưởng CLB bán chuyên Sutton United, rất háo hức trước cơ hội cùng đồng đội tạo cú sốc lịch sử tại Cup FA khi tiếp Arsenal ở vòng năm tối nay 20/2.