Thứ sáu, 27/7/2012 | 01:39 GMT+7
|

Trực tiếp: Brazil 3-2 Ai Cập (kết thúc)

U23 Brazil đá như đi dạo, vẫn đủ sức dẫn đối phương tới 3-0 trong hiệp đầu. Tuy nhiên, đội quân áo vàng đã có những biểu hiện chủ quan sau giờ giải lao và suýt phải trả giá đắt.

- Trận đấu kết thúc. U23 Brazil thắng 3-2.

- Phút thứ nhất trong ba phút bù giờ, Neymar nỗ lực đi bóng vào vòng cấm, rồi xử lý kỹ thuật loại một hậu vệ đối phương. Nhưng cú sút sau đó của tiền đạo này lại không thắng được thủ môn U23 Ai Cập.

- Phút 89, U23 Ai Cập thay người lần cuối. El Nenny ra nghỉ. Madgi vào sân.

- Phút 88, thẻ vàng cho Ramadan.

- Phút 87, U23 Brazil được hưởng pha đá phạt ngay sát mép vòng cấm, sau khi Pato bị phạm lỗi. Nhưng cú ra chân của Ganso lại đưa bóng đi thiếu chính xác.

- Càng về cuối trận, U23 Ai Cập càng cho thấy rõ ưu thế về thể lực. Họ thường xuyên thắng U23 Brazil trong các tình huống đua tốc độ, hoặc tranh chấp tay đôi.

- Phút 79, CƠ HỘI CHO U23 BRAZIL. Neymar tỉa bóng thông minh để Marcelo di chuyển từ trái, thâm nhập vòng cấm. Tuy nhiên, hậu vệ đang khoác áo Real Madrid lại kết thúc bằng cú chạm kiểu nửa chuyền, nửa sút, đưa bóng đi chệch cột dọc.

- Phút 78, U23 Brazil thay người lần cuối. Danilo vào thay Sandro, người không hoàn thành nhiệm vụ đánh chặn, thu hồi bóng ở giữa sân.

- Phút 76, HLV Mano Menezes tăng cường hàng công cho U23 Brazil. Pato được tung vào sân thay Damiao.

- Phút 75, U23 AI CẬP GHI BÀN. Nhận đường chuyền dài, Salah khống chế khéo léo, xử lý kỹ thuật loại Marcelo rồi thực hiện cú cứa lòng đẹp mắt hạ Neto (xem clip).

- Phút 74, U23 Ai Cập thay người. Gomaa ra nghỉ, Ahmeh vào tahy.

- Phút 72, U23 Brazil thay người. Hulk rời sân, nhường chỗ cho Paulo Ganso.

- Phút 71, Eldin lĩnh thẻ vàng.

- Phút 61, sau tình huống phối hợp ăn ý với Aboutrika, hậu vệ phải Fathi dứt điểm kỹ thuật từ mép vòng cấm lái bóng vào góc cao phía gần, nhưng bóng lại đi thiếu chính xác.

- Phút 58, Hulk lĩnh thẻ vàng. Đây là thẻ vàng thứ hai từ đầu trận đấu. Thẻ vàng đầu tiên được trọng tài rút ra để phạt cầu thủ Ai Cập, Gomaa ở phút 33.

- Phút 56, MARCELO SAI LẦM. Trong tình huống không có nhiều sức ép, hậu vệ trái của U23 Brazil đánh đầu chuyền về cho Neto rất bất cẩn, để Motaeb thoát xuống, có bóng trong vòng cấm. Tuy nhiên, tiền đạo Ai Cập lại xử lý chậm chạp để các hậu vệ áo vàng kịp lùi về giải nguy (xem clip).

- Phút 54, U23 Brazil suýt tái lập cách biệt ba bàn. Hulk tạt bóng vào vòng cấm để Neymar đánh đầu căng. Nhưng lần này, thủ môn U23 Ai Cập đã phản xạ xuất thần, từ chối bàn thắng tưởng rõ mười mươi của đối phương.

- Phút 51, U23 Ai Cập rút ngắn tỷ số còn 1-3. Từ pha đá phạt bên cánh phải, bóng được đưa vào vòng cấm, Moateb xoay người sút dội cột dọc U23 Brazil. Bóng bật ra đến tầm dứt điểm của Aboutrika và tiền vệ đội trưởng giàu kinh nghiệm này không để lỡ thời cơ, kết thúc chìm, hạ Neto (xem clip).

- Hiệp hai bắt đầu. U23 Ai Cập thay người. Mohsen rời sân nhường chỗ cho Salah.

- Hiệp một kết thúc. 

- Phút 45, U23 Ai Cập được hưởng quả đá phạt trực tiếp ở góc sút tương đối thuận lợi. Nhưng Aboutrika, đội trưởng và là một trong ba cầu ghủ giàu kinh nghiệm được tăng cường cho "Các Tiểu Pharaoh", lại sút không chính xác.

- Phút 30, NEYMAR GHI BÀN. Tiền đạo của Santos đi bóng từ giữa sân, di chuyển từ phải vào trung lộ, rồi chuyền xuống gần đường biên ngang cho Hulk, người di chuyển từ trái vào. Quả tạt của Hulk sau đó được chính Neymar đánh đầu cận thành dễ dàng. 3-0 cho U23 Brazil (xem clip). 

- Phút 26. 2-0 CHO U23 BRAZIL. Từ tình huống chuyền bóng bổng vào vòng cấm, Damiao bật cao đánh đầu đưa bóng vào vòng cấm, Oscar đọc tình huống rất nhanh, thoát xuống, vượt qua thủ môn đối phương rồi chuyền ngược trở ra để Damiao dễ dàng kết thúc vào lưới trống (xem clip).

- Phút 16. BÀN THẮNG. Sau khi tấn công chủ yếu bên cánh trái, U23 Brazil bất ngờ đổi hướng, tấn công dồn dập bên cánh phải và mở tỷ số. Hậu vệ phải Rafael lên tham gia tấn công, lặng lẽ di chuyển từ phải vào vòng cấm, nhận bóng từ tân binh của Chelsea, Oscar, xử lý kỹ thuật rồi dứt điểm chân trái quyết đoán vào góc xa hạ thủ môn El-Shenawy (xem clip).

- Phút 13, thủ môn Neto xử lý mạo hiểm sau đường chuyền về của Juan. Anh phá bóng lên trúng chân một cầu thủ Ai Cập rồi bật ngược trở lại, nhưng đi chệch đích.

- Phút 11, CƠ HỘI ngon cho Brazil! Hulk thâm nhập vòng cấm, khéo léo xử lý rồi chuyền ngang cho Neymar. Ở thế không người kèm, tiền đạo ngôi sao của U23 Brazil lại dứt điểm chệch cột trong gang tấc.

- Phút thứ sáu, U23 Ai Cập hưởng quả phạt góc thứ ba từ đầu trận, nhưng họ đều không thể gây sóng gió cho cầu môn của Neto.

- Phút thứ ba, U23 Brazil thót tim với tình huống tuyến giữa để mất bóng, tạo điều kiện cho đối phương phản công nhanh. El-Nenny có bóng trong vòng cấm, nhưng lại dứt điểm không đủ hiểm vì ở tư thế khó khi đã xuống sát đường biên ngang. Thủ môn Neto phải cảnh giác cao, đẩy bóng ra ngoài, chịu phạt góc.

- Phút thứ hai, U23 Brazil có cú dứt điểm đầu tiên với tình huống hậu vệ trái Marcelo lên tham gia tấn công, bật tường với một tiền đạo rồi kết thúc chệch đích.

- Trận đấu bắt đầu, U23 Brazil giao bóng.

U23 Brazil chỉ có một sự thay đổi duy nhất so với đội hình xuất phát trận giao hữu thắng chủ nhà U23 Anh trước giải. Thủ môn Neto bắt chính, thay Rafael Cabral, người phải về nước vì chấn thương ở cùi chõ.

Đội hình xuất phát:

U23 Brazil (4-2-1-3): Neto - Rafael, Silva, Juan, Marcelo - Sandro, Romulo -  Oscar - Hulk, Damiao, Neymar

U23 Ai Cập (4-3-1-2): El-Shenawy - Ramadan, Hegazy, Alaa, Fathi - Hassan, El-Nenny, Gomaa - Aboutrika - Mohsen, Moteab

Phương Minh