Thứ sáu, 23/6/2017 | 18:28 GMT+7
|

Trung Quốc điều tra thương vụ mua AC Milan

Các quan chức ngân hàng Trung Quốc chỉ đạo điều tra một số khoản đầu tư nước ngoài, trong đó có thương vụ thâu tóm CLB Italy.

Đội bóng Italy được tập đoàn đầu tư Rossoneri mua lại vào đầu năm nay, và hiện do doanh nhân Yonghong Li làm chủ. Những ông chủ mới đã và đang đổ tiền mang về cho Milan những bản hợp đồng giá trị trên thị trường chuyển nhượng. Từ đầu hè, Milan đã chào đón bốn tân binh gồm Mateo Musacchio, Andre Silva, Ricardo Rodriguez và Franck Kessie.

trung-quoc-dieu-tra-thuong-vu-mua-ac-milan

Thương vụ mua AC Milan của Yonghong Li  bị điều tra. Ảnh: AC Milan.

Tuy nhiên, theo tờ Financial Times, các tập đoàn vay tiền để đầu tư ở Trung Quốc đã bị ra lệnh phải kiểm tra "rủi ro hệ thống" được gây ra bởi các vụ đầu tư xuyên biên giới. Trong số này có thương vụ mua AC Milan.

Các lãnh đạo Trung Quốc lo ngại những phương pháp tài chính có rủi ro cao, bao gồm việc phát hành trái phiếu với lợi tức cao cho các nhà đầu tư, sẽ gây hậu quả. 

Khi tập đoàn của Yonghong Li mua AC Milan, họ đã không huy động kịp vốn để hoàn tất giao dịch, và phải nhờ đến sự trợ giúp của tập đoàn tài chính Mỹ Elliott Management. 

Các lãnh đạo Trung Quốc lo ngại rằng với số tiền lớn chi cho các khối tài sản nước ngoài, những tập đoàn đã vay tiền sẽ không thể thu hồi vốn để trả nợ.

Tập đoàn Suning mua Inter Milan với giá khoảng 301 triệu đôla trong khi AC Milan được mua với giá 826 triệu đôla, bao gồm khoản nợ 246 triệu đôla.

Duy Đoàn

 
 
 
 

Những kỷ lục bóng đá có thể bị phá trong mùa giải 2017-2018

Sergio Ramos độc chiếm ngôi vị chơi xấu nhất La Liga hay Arsene Wenger là HLV dẫn dắt nhiều trận nhất ở Ngoại hạng Anh... nằm trong số những điều có thể trở thành hiện thực mùa này.

SLNA vô địch giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2017

Giành chiến thắng 3-0 trước Gia Bảo Hải Dương ở chung kết, đội bóng trẻ xứ Nghệ lên ngôi vô địch giải U11 quốc gia tranh Cup Fami Kids 2017.