Thứ hai, 22/4/2013 | 01:33 GMT+7
|

Djokovic cám ơn Nadal về chiến thắng

“Rafa, cám ơn đã để tôi vô địch tại đây ít nhất là một lần”, đó là những gì Novak Djokovic chia sẻ sau khi đánh bại ông vua trên mặt sân đất nện.

[Caption]

Cây vợt người Serbia đã chấm dứt một trong những chuỗi thành tích kỷ lục trong làng thể thao khi anh vượt qua Nadal ở trận chung kết Monte Carlo Masters. Cây vợt người Tây Ban Nha hy vọng anh sẽ có được danh hiệu thứ 9 liên tiếp tại Monaco nhưng rồi sau 1 giờ 52 phút và tỷ số các set 62, 7-6, anh đã phải nhận thất bại đầu tiên ở đây kể từ năm 2003.

Thắng lợi mà Djokovic có được cũng đồng thời chặn đứng chuỗi 46 trận thắng liên tiếp của Nadal ở mặt sân đất nện, đồng thời mang lại thất bại thứ 2 cho cây vợt người Tây Ban Nha trong 5 trận chung kết kể từ khi anh trở lại ở Chile hồi tháng 2.

"Thật tuyệt vời khi giành chiến thắng ở đây, rất đặc biệt," Djokovic, cây vợt đang sinh sống ở chính Monte Carlo, nói. " Rafa, cám ơn đã để tôi vô địch tại đây ít nhất là một lần. Tôi không thể mong gì hơn về một khởi đầu như vậy trên mặt sân đất nện".

Tuy nhiên, thất bại trước Djokovic mới chỉ là thất bại thứ 6 của Nadal trong 44 trận chung kết trên mặt sân đất nện và 3 trong số là đó là dưới tay cây vợt người Serbia. Đây là cơ sở để Nole hy vọng anh sẽ đánh bại Nadal một lần nữa khi cây vợt giành 11 Grand Slam chuẩn bị bảo vệ chức vô địch giải Pháp mở rộng vào cuối tháng này.

Thành tích đối đầu giữa hai cây vợt giờ là 15-19 nghiêng về Nadal, một kết quả không quá bất ngờ khi họ gặp nhau nhiều hơn trên mặt sân đất nện và cây vợt người Tây Ban Nha lép vế hơn ở mặt sân cứng.

"Những gì Novak làm được thật ngạc nhiên", Nadal chia sẻ. "Xin chúc mừng vì đã giành chiến thắng trên mặt sân sở trường của tôi. Anh ấy là người chơi hay và hoàn thiện hơn. Nếu như không có 100% phong độ thì không thể thắng được những tay vợt hàng đầu như Djokovic”, Nadal nói.

Thắng lợi này đúng là ngạc nhiên và bất ngờ cho Djokovic bởi mặc dù Nadal mới có 2 tháng trở lại sau 7 tháng vắng mặt vì chấn thương đầu gối, cây vợt người Serbia cũng bị chấn thương mắt cá trước khi Monte Carlo Masters diễn ra. “10 ngày trước, nếu ai đó nói rằng tôi sẽ vô địch, tôi sẽ không tin,” Nole nói. “Tôi đã phải nén đau, vượt qua thách thức về mặt tinh thần, thể xác, cảm xúc và thật may mắn là tôi đã đi đến trận đấu cuối cùng bằng một chiến thắng”.

Có lẽ chính chấn thương lại là vũ khí thứ tư, ngoài bản lĩnh, tài năng và cây vợt, giúp Nolé đăng quang. Trong khi anh khởi đầu chật vật và không thể hiện hết khả năng trong các trận đấu kể từ vòng 2 đến chung kết thì Nadal đã phải trải qua những thử thách rất lớn, trong đó Dimitrov và Tsonga chắc chắn đã làm bộc lộ những yếu điểm trong lối chơi của Vua đất nện. Vì thế, nếu đội của Djokovic có điều kiện nghiên cứu kỹ lối chơi của Nadal thì đội của Nadal không hề có thông tin thật sự về Djokovic. Chỉ đến trận chung kết, số 1 thế giới mới trở lại là chính mình.

Đây là danh hiệu thứ 37 trong sự nghiệp của cây vợt người Serbia và là danh hiệu Masters thứ 14 của anh, kém 8 danh hiệu so với của Nadal. Riêng ở Monte Carlo, Nole từng để thua Nadal ở hai trận chung kết là 2009 và 2012, trong đó năm 2012 anh thất bại chỉ vài ngày sau cái chết của ông mình.

Sau giải đấu này, Djokovic nghỉ ngơi hai tuần và sẽ trở lại Madrid Open. Còn Nadal trở về Tây Ban Nha dự giải Barcelona Open, nơi anh đã 6 lần vô địch.

Anh Hào

 
 
 
 

CĐV Jamaica khóc trong lần cuối Bolt thi chạy 100m

Người hâm mộ ở quê nhà xúc động khi chứng kiến "Tia chớp Jamaica" chạy lần cuối nội dung sở trường tại giải điền kinh VĐTG 2017.