Thứ ba, 18/4/2017 | 06:26 GMT+7
|

ITF phản bác lời đổ lỗi của Sharapova trong vụ doping

Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) khẳng định không hề biết Maria Sharapova sử dụng chất cấm, trước khi có kết quả kiểm tra.

Trong khoảng 10 năm, Sharapova vẫn sử dụng chất meldonium như thuốc trợ tim,  nhưng từ 2016, chất này bị đưa vào danh mục cấm. Phát biểu trên tờ The Times gần đây, Sharapova trách cứ ITF không cử người thông báo cho cô danh sách các chất cấm đã được cập nhật, thay vì chỉ gửi thư điện tử.

itf-phan-bac-loi-do-loi-cua-sharapova-trong-vu-doping

Sharapova tin rằng cô sẽ không vướng bê bối doping nếu nhận được cảnh báo cụ thể và trực tiếp hơn từ ITF. Ảnh: AFP.

Trước lời đổ lỗi của tay vợt người Nga, ITF khẳng định không hề biết trước Sharapova có sử dụng meldonium, nên không thể cảnh báo cụ thể.

"Chúng tôi không biết Sharapova sử dụng meldonium, cho đến khi có kết quả kiểm tra dương tính tại Australia Mở rộng 2016", thông báo của ITF có đoạn. "Meldonium nằm trong chương trình giám sát doping của Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) vào năm 2015, trước khi chính thức bị cấm vào năm 2016. Tất cả mẫu phân tích cho chương trình này đều được ẩn danh, nên chúng tôi không thể liên hệ chúng với một tay vợt cụ thể nào".

Khi bị phát hiện dương tính với chất cấm, Sharapova bị ITF cấm thi đấu hai năm. Tay vợt 30 tuổi sau đó khiếu nại lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS) và được giảm án xuống 15 tháng. Sharapova sẽ trở lại thi đấu tại giải Stuttgart vào cuối tháng Tư, khi nhận được vé đặc cách.

Kim Bảo

 
 
 
 

Nữ VĐV bóng chuyền duyên dáng trong trang phục bà ba

Các VĐV hiện lên với một hình ảnh giàu nữ tính hơn trong lễ khai mạc giải bóng chuyền nữ quốc tế tại Tây Ninh.

Tay đua Lào áp sát Áo Vàng Cup Truyền hình

Cua-rơ người Lào gốc Pháp Ariya Phounsavath đang thi đấu cho CLB VUS TP HCM đứng trước cơ hội lớn để lần đầu đoạt Áo Vàng Cuộc đua xe đạp Truyền hình TP HCM.