Thứ sáu, 7/4/2017 | 05:32 GMT+7
|

Lý Hoàng Nam vắng mặt, Việt Nam bị đánh giá thấp ở Davis Cup

Hôm nay 7/4, tuyển quần vợt Việt Nam sẽ đấu Iran ở trận play-off trụ hạng Davis Cup nhóm II khu vực châu Á - Thái Bình Dương mà không có tay vợt số một Lý Hoàng Nam.

Hoàng Nam rút lui ngay trước thời điểm đội tuyển lên đường sang Iran ngày 3/4 vì chấn thương. Tay vợt quê Tây Ninh bị căng cơ háng trong trận bán kết đơn nam giải nhà nghề Nhật Bản F3 Futures hồi tháng trước.

Theo thông tin từ đơn vị chủ quản Bình Dương, Hoàng Nam cần khoảng một tháng để hồi phục. Hiện tại, tay vợt này chỉ có thể tập vật lý trị liệu và tập nhẹ với bóng, nên Bình Dương không thể mạo hiểm để anh tranh tài ở Davis Cup.

ly-hoang-nam-vang-mat-viet-nam-bi-danh-gia-thap-o-davis-cup

Hoàng Nam không có mặt là một thiệt thòi cho đội tuyển quần vợt Việt Nam trước Iran. Ảnh: Đức Đồng.


Lý Hoàng Nam mới đây vào bán kết F3 Futures Nhật Bản nên đã tăng 39 bậc, lần đầu vào top 600 ATP (thứ hạng cụ thể là 591). Tuy nhiên, do chấn thương nên anh không thể dự F4 Futures Nhật Bản sau đó để về Việt Nam trị chấn thương.
 

Sự vắng mặt phút chót của tay vợt chủ lực khiến tuyển quần vợt Việt Nam không kịp trở tay, nên cũng không có người thay thế. Do đó, đội chỉ lên đường với ba tay vợt gồm Nguyễn Hoàng Thiên, Phạm Minh Tuấn và Lê Quốc Khánh. Với lực lượng này, HLV Trương Quốc Bảo buộc phải để Hoàng Thiên, Minh Tuấn tham gia các trận đánh đơn và cặp Hoàng Thiên – Quốc Khánh đánh trận đôi.

Đội hình này được giới chuyên môn đánh giá là yếu thế so với chủ nhà Iran. Đó là chưa kể, nếu một trong ba VĐV trên chấn thương, tuyển Việt Nam sẽ không có người thay thế và cơ hội trụ hạng nhóm II sẽ rất khó khăn. 

Theo lịch thi đấu, trận đấu đầu tiên Minh Tuấn sẽ gặp Shahin Khaledan, tay vợt đang xếp hạng 1.992 ATP. Trận đơn thứ hai, Hoàng Thiên (1.425 ATP) đối đầu tay vợt Hamid Reza Nadaf (chưa có thứ hạng). Ở trận đánh đôi, Hoàng Thiên/Quốc Khánh gặp Amirvala Madadanchi/Ashkan Shokoofi. Ở trận đơn thứ tư, Hoàng Thiên so tài với Shahin Khaledan, còn Minh Tuấn đối đầu Hamid Reza Nadaf.

Sau năm trận đánh, đội nào thắng ba trận sẽ giành quyền trụ hạng.

ly-hoang-nam-vang-mat-viet-nam-bi-danh-gia-thap-o-davis-cup-1

Lực lượng tham dự của hai đội tuyển Iran và Việt Nam.

Đức Đồng

 
 
 
 

CĐV Jamaica khóc trong lần cuối Bolt thi chạy 100m

Người hâm mộ ở quê nhà xúc động khi chứng kiến "Tia chớp Jamaica" chạy lần cuối nội dung sở trường tại giải điền kinh VĐTG 2017.

Quang Liêm hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ ở ngày cuối giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.