Thứ tư, 31/5/2017 | 18:31 GMT+7
|

Nghi đối thủ giả chấn thương, tay vợt trẻ từ chối bắt tay tại Roland Garros

Laurent Lokoli của nước chủ nhà Pháp tố đàn anh Martin Klizan thiếu tôn trọng anh tại vòng một Roland Garros.

Lokoli, 22 tuổi, chịu gác vợt trước Klizan tại vòng một Pháp Mở rộng sau năm set với các tỷ số 7-6(4), 6-3, 4-6, 0-6, 6-4. Lokoli đã bước thẳng vào đường hầm sau trận mà không ra chào đối thủ vì cho rằng Klizan chơi "không đẹp".

"Tôi không bắt tay anh ấy là có lý do", tay vợt xếp thứ 285 thế giới bức xúc. "Ở hai set đầu tiên, anh ta làm ra vẻ chân bị chấn thương nhưng đến set năm thì chạy quanh sân như thỏ".

Klizan nhiều lần có hành động gây ức chế tâm lý như khi Lokoli mắc lỗi giao bóng kép, Klizan đã hét lên rất to. Đây là hành động không chấp nhận được trong tennis. Ở môn thể thao này, khi may mắn đánh chạm lưới ghi điểm, người thắng điểm còn phải giơ tay tỏ vẻ không cố ý với đối thủ.

"Anh ta luôn miệng nói về sự tôn trọng nhưng trên sân lại không thể hiện điều đó", Lokoli nói thêm. "Anh ta là tay vợt Top 50 ATP. Còn tôi chỉ chơi ở các giải Futures và Challengers. Rõ ràng, chẳng có sự tôn trọng nào từ anh ta dành cho đối thủ".

Ở vòng hai Klizan sẽ đối đầu với tay vợt số một thế giới Andy Murray.

Kim Nông

 
 
 
 

Những khoảnh khắc đáng nhớ tại Tour de France 2017   

Tour de France không chỉ là giải đua xe đạp khắc nghiệt nhất hành tinh, mà còn là dịp để người hâm mộ chứng kiến vẻ đẹp của nước Pháp.

Quang Liêm vươn đến đỉnh cao mới trong sự nghiệp

Thắng hai trong bốn ván giải cờ vua Hạng A Chiết Giang, kỳ thủ số một Việt Nam có thêm ba điểm elo để nhảy năm bậc trên bảng vị trí FIDE.