Chủ nhật, 2/12/2012 | 12:07 GMT+7
|

Radwanska trở thành Cây vợt được yêu thích 2012

Niềm tự hào của quần vợt Ba Lan được khán giả yêu thích nhất năm 2012 không chỉ bởi lối chơi thông minh mà còn vì sự hồn nhiên và thân thiện.

1-1-jpg-1354425033-1354425041_500x0.jpg

Agnieszka Radwanska.

Trong nhiều tuần qua, trang wtatennis.com đã công bố nhiều danh hiệu cá nhân do giới truyền thông quốc tế lựa chọn. Đầu tiên là giải thưởng cây vợt Trở lại ấn tượng nhất Yaroslava Shvedova, rồi Gương mặt mới Laura Robson, Cặp đôi xuất sắc nhất Sara Errani-Roberta Vinci và Cây vợt tiến bộ nhất Sara Errani. Mới đây nhất, Serena Williams đã nhận danh hiệu Cây vợt xuất sắc nhất trong năm.

Ngoài những danh hiệu trên, WTA còn lựa chọn giải Karen Krantzcke Sportsmanship dành cho cây vợt có thái độ chuyên nghiệp và tinh thần fair-play. Giải thưởng cuối cùng được trao cho Kim Clijster, cây vợt đã giải nghệ sau giải Mỹ mở rộng hồi tháng 9. Một giải nữa là giải Player Service Award vốn dành cho cây vợt có nhiều đóng góp cho các đồng nghiệp thông qua Hội đồng cây vợt WTA đã được trao cho Venus Williams.

Riêng giải cây vợt yêu thích của người hâm mộ cũng rất thú vị với 5 hạng mục được lựa chọn và thật bất ngờ khi Agnieszka Radwanska của Ba Lan đã chiến thắng mà không phải búp bê Nga Maria Sharapova.

Cây vợt được yêu thích nhất: Agnieszka Radwanska

Trong danh sách 13 cây vợt được bỏ phiếu, cô gái trẻ người Ba Lan dẫn đầu với 42,8% số phiếu. Đứng sau cô là cây vợt người Trung Quốc, Li Na, với 27%.

Cặp đôi được yêu thích nhất: Serena Williams & Venus Williams

Có 5 cặp đôi được bầu và thật bất ngờ khi chị em nhà Williams dẫn đầu với 36% số phiếu. Đứng sau họ là đôi Maria Kirilenko và Nadia Petrova với 25,5% số phiếu.

Twitter được yêu thích nhất: Caroline Wozniacki

Có 5 trang Twitter được lựa chọn và cây vợt người Đan Mạch, Caroline Wozniacki, dẫn đầu với 42%. Xếp sau Wozniacki là Serena Williams với 24,9%.

Facebook được yêu thích nhất: Agnieszka Radwanska

Trong 5 trang Facebook được lựa chọn và một lần nữa, Agnieszka Radwanska lại chiến thắng với 46,5%. Đứng sau cô, Sharapova chỉ có 24% số phiếu.

Video được yêu thích nhất: Agnieszka Radwanska & The Bee

5 video được bỏ phiếu và dẫn đầu là cuộc chiến của Agnieszka Radwanska với một chú ong với 48,7% số phiếu. (Xem clip)

Đứng sau là clip quảng cáo Strong Is Beautiful với 20.8%.

Anh Hào

 
 
 
 

CĐV Jamaica khóc trong lần cuối Bolt thi chạy 100m

Người hâm mộ ở quê nhà xúc động khi chứng kiến "Tia chớp Jamaica" chạy lần cuối nội dung sở trường tại giải điền kinh VĐTG 2017.

Hạ hai kỳ thủ top 3 Mỹ, Quang Liêm xếp thứ năm ở giải St Louis GCT 2017

Kỳ thủ số một Việt Nam chia sẻ vị trí thứ năm với Fabiano Caruana (2.807) và Leinier Dominguez (2.739) với 16,5 điểm qua 27 ván đấu ở giải cờ hấp dẫn nhất hành tinh.