Thứ bảy, 4/3/2017 | 09:06 GMT+7
|

Roland Garros để ngỏ khả năng đặc cách cho Sharapova

"Búp bê Nga" sẽ mãn án cấm thi đấu vào tháng Tư này nhưng chưa chắc có thể dự Roland Garros - giải Grand Slam đầu tiên sau khi cô trở lại thi đấu.

Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Pháp (FFT), Bernard Giudicelli chia sẻ với tờ L'Équipe rằng ông đang do dự trong việc có nên trao suất đặc cách (wild card) dự Pháp Mở rộng 2017 cho Maria Sharapova hay không.

"Vấn đề này không đơn giản chút nào. Chúng tôi muốn thấy Sharapova trở lại với thể lực hoàn hảo. Nhưng mặt khác, nếu ưu ái cho một tay vợt vừa dính doping, thì chúng tôi sẽ tạo nên tiền lệ xấu", ông Giudicelli cho biết.

roland-garros-de-ngo-kha-nang-dac-cach-cho-sharapova

"Masha" đã vắng bóng trên các sân quần vợt từ hơn một năm qua. Ảnh: Reuters.

Sharapova nhận án cấm thi đấu hai năm do dương tính với chất cấm meldonium. Tay vợt 29 tuổi sau đó kháng án thành công tại Toà Trọng tài Thể thao (CAS) và được giảm án cấm thi đấu xuống còn 15 tháng. Cựu tay vợt nữ số một thế giới nhờ đó được phép trở lại thi đấu từ ngày 26/4/2017.

Sharapova sẽ tái xuất với tư cách tay vợt chuyên nghiệp bị treo vị trí trên bảng điểm WTA, vì thế cô phải nhờ tới suất đặc cách mới được tham gia giải đấu ở Stuttgart, Madrid và Rome vào tháng Tư và tháng Năm.

Tuy nhiên, việc ưu ái này có thể không xảy ra ở Roland Garros. "Chúng tôi không thể đầu tư gần hai triệu đôla vào việc chống nạn doping rồi sau đó mời một tay vợt bị cấm thi đấu vì sử dụng chất cấm", chủ tịch FFT cho biết.

Sharapova từng hai lần đăng quang tại giải Grand Slam trên đất Pháp, vào năm 2012 và 2014.

Kim Bảo

 
 
 
 

CĐV Jamaica khóc trong lần cuối Bolt thi chạy 100m

Người hâm mộ ở quê nhà xúc động khi chứng kiến "Tia chớp Jamaica" chạy lần cuối nội dung sở trường tại giải điền kinh VĐTG 2017.