Thứ bảy, 15/4/2017 | 10:11 GMT+7
|

Sharapova kêu gọi đồng nghiệp ngừng chỉ trích mình

Tay vợt Nga sẽ kết thúc án cấm thi đấu 15 tháng trong hai tuần tới và chuẩn bị trở lại ở Stuttgart Mở rộng.

Maria Sharapova bị phát hiện dương tính với chất cấm meldonium vào tháng 1/2016. Một số tay vợt như Andy Murray, Angelique Kerber hay Caroline Wozniacki đã đặt dấu hỏi về việc Sharapova có nên được nhận vé đặc cách để tham dự các sự kiện sau khi cô trở lại hay không. Trong khi một số người khác như Venus Williams hay Simona Halep thì không phản đối.

sharapova-keu-goi-dong-nghiep-ngung-chi-trich-minh

Sharapova cho rằng các tay vợt khác nên ngừng việc chỉ trích cô. Ảnh: AFP.

"Tôi đã thi hành án kỷ luật. Vậy tại sao cứ cứng nhắc thế? Liệu có lý do gì để tiếp tục trừng phạt tôi? Tôi không thấy có lý do gì ở đây cả", Sharapova nói.

"Khi vụ việc còn một số điểm chưa sáng tỏ, mọi người đều có quyền phán xét. Nhưng bây giờ, tôi đã bị phán xét bởi Tòa trọng tài thể thao, một tổ chức trung lập, nên tôi muốn các người hãy dừng lại. Nếu các tay vợt tiếp tục chỉ trích tôi, đó là điều không đúng", tay vợt Nga nói trong buổi phỏng vấn với Le Parisien.

Ban đầu, Sharapova bị Liên đoàn quần vợt thế giới (ITF) cấm thi đấu hai năm. Tuy nhiên, sau khi kháng án lên Tòa trọng tài thể thao, tay vợt 29 tuổi được giảm án xuống 15 tháng vì lý do không cố tình phạm luật. Sharapova khẳng định cô đã sử dụng meldonium nhiều năm như một loạt thuốc trợ tim và không biết khi nó được đưa vào danh sách cấm từ năm 2016.

Sharapova nói cô không đọc được những thư điện tử mà ITF gửi cho cô để thông báo về việc bổ sung các loại chất cấm mới. Trong một lần phỏng vấn với tờ The Times, "Búp bê Nga" đặt câu hỏi tại sao ITF không cử người thông báo cho cô thay vì chỉ gửi những thư điện tử và không quan tâm hồi đáp.

"Tất nhiên, suy cho cùng, lỗi vẫn là của tôi. Tôi đã quá chủ quan", Sharapova nói.

Vĩnh San

 
 
 
 

Nữ VĐV bóng chuyền duyên dáng trong trang phục bà ba

Các VĐV hiện lên với một hình ảnh giàu nữ tính hơn trong lễ khai mạc giải bóng chuyền nữ quốc tế tại Tây Ninh.

Tay đua Lào áp sát Áo Vàng Cup Truyền hình

Cua-rơ người Lào gốc Pháp Ariya Phounsavath đang thi đấu cho CLB VUS TP HCM đứng trước cơ hội lớn để lần đầu đoạt Áo Vàng Cuộc đua xe đạp Truyền hình TP HCM.