Thứ bảy, 21/7/2012 | 00:44 GMT+7
|

Wimbledon đổi lịch thi đấu từ năm 2015

Từ năm 2015, Wimbledon sẽ được tổ chức lùi lại một tuần để các tay vợt nghỉ ngơi thêm sau giải Pháp mở rộng.

1152-jpg-1342806211_480x0.jpg
Wimbledon luôn làm khó các tay vợt bởi mùa sân cỏ quá ngắn.
 
Các nhà tổ chức Wimbledon đã quyết định dời thời gian tổ chức giải Grand Slam trên cỏ từ ngày 29/6 đến 12/7 hằng năm kể từ năm 2015 để kéo dài quãng thời gian cách biệt với Roland Garros.
 
Hiện nay giải Pháp mở rộng được tổ chức cố định từ ngày 25/5 đến 7/6. Chỉ hai tuần sau đó, Wimbledon tiếp nối. Các tay vợt vừa cày ải mệt nhoài ở Pháp không còn thiết tha đến Anh để tham dự các giải đấu tiền Wimbledon.
 
"Chúng tôi nhận được sự ủng hộ lớn từ làng quần vợt thế giới về sự thay đổi này. Nó sẽ giúp các tay vợt hồi phục lại sau Roland Garros và sẵn sàng cho Wimbledon. Ngoài ra nó kéo dài mùa sân cỏ và giúp các tay vợt lấy được cảm giác tốt hơn khi di chuyển trên mặt sân cỏ vốn mềm hơn sân đất nện", Chủ tịch All England Club - Philip Brook - cho biết.
 
Việc lùi Wimbledon lại một tuần sẽ rút ngắn thời gian giữa Wimbledon với Mỹ mở rộng - luôn diễn ra vào ngày thứ Hai cuối cùng của tháng 8. Nhưng thay đổi này gỡ được phần nào vấn đề bất cập tồn tại trong lịch thi đấu hằng năm của quần vợt thế giới bấy lâu nay, khi khoảng cách giữa giải Grand Slam thứ hai và thứ ba quá gần nhau.
 
Anh Hoàng
 
 
 
 

CĐV Jamaica khóc trong lần cuối Bolt thi chạy 100m

Người hâm mộ ở quê nhà xúc động khi chứng kiến "Tia chớp Jamaica" chạy lần cuối nội dung sở trường tại giải điền kinh VĐTG 2017.