Thứ tư, 24/9/2008 | 15:54 GMT+7
|

Tiền đạo Kesley xin nhập quốc tịch Việt Nam

Ông Trần Văn Đường, Giám đốc điều hành CLB Bình Dương, cho biết lãnh đạo đội bóng đang làm thủ tục để xin nhập quốc tịch cho chân sút chủ lực người Brazil là Kesley.
>Bình Dương có HLV ngoại

Kesley Alves muốn muốn khoác áo đội tuyển Việt Nam.
Kesley Alves muốn khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Sau khi góp công giúp Bình Dương bảo vệ chức vô địch V-League, Kesley đã được gia hạn hợp đồng thêm hai năm. Và nhà vô địch muốn cựu vua phá lưới trở thành nội binh trong đội hình thi đấu sắp tới.

Theo ông Đường, CLB đang chờ Kesley đem các giấy tờ từ Brazil qua, sau đó sẽ gửi hồ sơ lên Sở Tư Pháp tỉnh Bình Dương. “Nếu được chấp thuận thì trong mùa bóng tới, Kesley sẽ trở thành công dân Việt Nam và CLB Bình Dương sẽ tăng thêm một cầu thủ ngoại trong đội hình. Kesley cũng sẽ có cơ hội khoác áo tuyển quốc gia như thủ môn Santos của Đồng Tâm hiện nay”, ông Đường hy vọng.

Trước đó, sau khi lập gia đình vào cuối năm 2005, chính chàng rể Việt đến từ Nam Mỹ này đã có ý nguyện khoác áo đội tuyển Việt Nam, và đây là lợi thế giúp Kesley dễ dàng trong việc xin nhập quốc tịch.

Năm nay 27 tuổi, Kesley đã thi đấu tại Việt Nam bốn mùa bóng, trong màu áo Bình Dương và HAGL. Nơi giúp cho chân sút người Brazil này thành công nhất chính là mảnh đất sân Gò Đậu. Sau khi trở thành vua phá lưới với 21 bàn thắng trong năm đầu đến Việt Nam dưới màu áo Bình Dương, cầu thủ mang áo số 7 này đã nhanh chóng gia nhập CLB HAGL và lấy vợ người TP HCM. Tại CLB Phố Núi, phong độ của anh đi xuống thê thảm. Nhưng, sau khi trở lại Bình Dương, anh nhanh chóng thu hút khán giả bằng những pha santo ăn mừng bàn thắng.

An Nhơn

 
 
 
 

Juventus mua công thần thất sủng của PSG  

Blaise Matuidi vượt qua phần đầu cuộc kiểm tra y tế, sắp ra mắt trong màu áo nhà vô địch Serie A trong hôm nay 17/8.